Hơn 400 cơ sở kinh doanh xăng dầu ở Đắk Lắk ký cam kết không găm hàng

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, đến nay đã có 434/458 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành pháp luật trong kinh doanh lĩnh vực xăng dầu...

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, đến nay đã có 434/458 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành pháp luật trong kinh doanh lĩnh vực xăng dầu.

Nội dung cam kết gồm: Niêm yết giá bán lẻ xăng dầu và bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính, không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép...

Để bảo đảm ổn định thị trường xăng dầu, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk tăng cường nắm bắt tình hình thị trường; kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh theo quy định.

Đơn vị này cũng yêu cầu tổ chức cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Trong đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết niêm yết giá bán lẻ xăng dầu và bán đúng giá niêm yết; không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính; không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép...

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk còn tuyên truyền, thông báo đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tăng cường phổ biến pháp luật; tiếp tục kiểm tra nội bộ, kiểm tra thi hành pháp luật định kỳ và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Từ ngày 3/10 vừa qua, mỗi lít xăng RON 95 giảm 1.140 đồng, về 21.440 đồng/lít và E5 RON 92 là 20.730 đồng/lít, tức giảm 1.0`50 đồng mỗi lít.

Dầu diesel giảm ít hơn, với mức 330 đồng một lít, có giá bán tối đa là 22.200 đồng/lít. Mỗi lít dầu hỏa cũng giảm 760 đồng, còn 21.680 đồng/lít. Dầu mazut giảm 650 đồng/kg, chỉ còn 14.090 đồng. Cơ quan điều hành cũng trích lập quỹ bình ổn với xăng là 451-600 đồng/lít, còn dầu là 300-741 đồng/lít hoặc kg.

Do giá xăng dầu biến động mạnh nên một số địa phương như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đăk Lắk… đã xuất hiện tình trạng các cây xăng trên địa bàn treo biển hết hàng, nghỉ bán. Bộ Công Thương cho biết đoàn công tác của Tổng cục Quản lý thị trường đã đi kiểm tra và lập biên bản đối với một số trường hợp.

Giá xăng dầu đang thấp nhất từ tháng 9/2021, một số ý kiến cho rằng các cây xăng đang găm hàng chờ tăng giá. Trước tình trạng trên, Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Vụ Thị trường trong nước bảo đảm ổn định thị trường, giá cả, nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Vụ Thị trường trong nước cần theo dõi sát diễn biến cung cầu, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu, nhất là mặt hàng xăng, dầu; có giải pháp không để đứt gãy nguồn cung, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trong nước, nhất là thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

-


DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn