4 bí kíp nấu ăn nhanh gọn, giúp chị em đỡ bị “hành xác” mùa tiệc tùng cuối năm

 Chẳng giấu gì các mẹ, dù bận rộn nhưng em vẫn thích nấu ăn cho cả gia đình, vì ăn ở hàng quán tuy tiện thật nhưng em vẫn sợ không đảm bảo vệ sinh. Nhất là vào mùa lễ hội cuối năm, khi thực phẩm bẩn tràn lan thì việc tự tay lựa chọn và chế biến thức ăn cho cả nhà vẫn là tốt nhất các mẹ ạ!

Thế nên hôm nay em sẽ mách cho các mẹ một vài mẹo cực hay để đỡ mất thời gian nấu nướng mà vẫn có cỗ tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè nè! Chị nào bận rộn thì bơi hết vào đây tham khảo nha ;)

1. Lên kế hoạch mua sắm:

Đầu tiên, các mẹ nên lên kế hoạch trước khi buổi tiệc diễn ra: thời gian tổ chức, số người tham gia và một vài món ăn định nấu. Lên được món ăn các mẹ sẽ biết mình cần chuẩn bị những nguyên vật liệu gì, liệt kê hết ra để đỡ quên món nọ món kia nha các mẹ.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên định trước lượng thực phẩm cần mua và nấu, để tránh lãng phí và đỡ dọn dẹp phần dư thừa sau khi ăn chơi cũng mệt lắm nè :D

2. Sơ chế và bảo quản trước các nguyên vật liệu khi có thời gian:

Thường thì em chỉ đi siêu thị 1 lần vào cuối tuần. Tranh thủ ngày nghỉ em sẽ sơ chế và chuẩn bị thực phẩm cho cả tuần luôn, bữa cơm hằng ngày hay tiệc tùng cũng vậy. Các mẹ tham khảo một số cách này nha:

- Các loại gia vị (tỏi, hành tím, ớt, hành tây…): Em băm nhuyễn và phân mỗi loại vào từng hộp riêng, đậy kín. Khi nào cần ướp hay nấu, mình chỉ việc lấy ra dùng thôi, cách này tiết kiệm được mớ thời gian đó ạ!

- Củ quả (cà rốt, khoai tây, súp lơ…): Các mẹ có thể làm sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào hộp bảo quản trong tủ lạnh. Khoai tây thì các mẹ rửa qua nước muối loãng để không bị đen. Súp lơ hay ớt chuông các mẹ còn có thể chần sơ để giữ màu cho đẹp nữa nè. Nhưng nhớ cắt vừa đủ ăn thôi chứ ăn không kịp hỏng thì tiếc lắm nha ;)

hình ảnh

Sau khi rửa sạch, mẹ nên chần sơ để súp lơ luôn xanh và bảo quản được lâu hơn.

- Rau xanh: Sau khi rửa sạch, mẹ nên thấm khô bằng giấy ăn, sau đó bọc giấy ăn xung quanh và bảo quản trong tủ lạnh. Cách này em học được trên mạng, rau để tầm 2-3 ngày mà vẫn xanh và không hề bị giập các mẹ ạ. Không thì các mẹ cứ lặt sơ rồi bọc giấy cất vào ngăn đựng rau, khi nào ăn thì mang rửa lại thôi!

- Thịt, cá: Mẹ nên làm sạch nhớt, máu, khử mùi tanh bằng giấm ăn hoặc rượu trước khi cho vào tủ đông. Cứ hôm sau ăn thì hôm trước hạ xuống ngăn mát rã đông dần là được nè :D

3. Ướp sẵn gia vị cho các món mà mẹ định nấu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì em chuyển sang làm các loại nước sốt hoặc tẩm ướp gia vị cho thịt, cá. Nếu còn 1-2 ngày nữa đến tiệc thì em ướp thẳng lên thịt cho thấm đều gia vị luôn, còn không các mẹ cứ làm từng loại sốt rồi trữ trong tủ lạnh dùng dần nha! Mẹ nào không có thời gian nữa thì có thể mua các loại sốt đóng hộp, mấy loại này mua ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi đều có nè ;)

4. Tận dụng các thiết bị bếp có trong nhà

Mách cho các mẹ một vài mẹo hay nè, mình có thể dùng lò vi sóng để làm nóng, rã đông thức ăn hoặc quay sơ khoai tây, cà rốt để chín nhanh hơn khi nấu.

Em thấy từ trẻ con đến người lớn đều rất chuộng các món nướng. Dùng lò than để nướng thức ăn thì rất nguy hiểm, còn chứa nhiều khí độc nên em luôn chuộng lò nướng điện, vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà lại an toàn cho trẻ nữa. Lò nướng SHARP nhà em đang dùng có mấy cái chức năng hay lắm mà em chưa thấy máy nào có luôn, xiên tôm tép hay cá viên nướng đều được hết, thậm chí có hôm em còn nướng cả con gà mà vẫn giòn đều, mấy đứa nhóc nhà em thích lắm á.

Ngoài ra, các mẹ đừng quên đầu tư cho nhà mình một cái nồi cơm thiệt xịn nè! Gì chứ chỉ cần có nồi cơm thơm ngon thì ăn với món gì cũng ngon hơn hết ha ;) Em thích nhất là những dòng nồi hiện đại sau này, vừa có thể nấu cơm vừa nấu được món mặn, món canh, cả làm bánh bông lan nữa, đa năng vô cùng! Chị bạn mới chỉ em đổi nồi cơm điện này đúng đa năng luôn, nấu quá trời món mà còn làm được cơm cháy nữa nè.
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn