Tác hại không ngờ đến của son môi

Khi sử dụng son môi bạn chỉ được biết đến một tác hại mà nhìn thấy rõ nhất nếu dùng trong quá trình lâu dài đó là son môi là cho môi của bạn bị thâm, bởi trong son có chứ chì. Nhưng ngoài tác hại này thì son môi còn nhiều những tác hại khác mà bạn chưa được biết. Hãy xem tác hại của son môi dưới đây là gì nhé, để cùng phòng tránh nhé. 

Tác hại không ngờ đến của son môi


Son môi gây sâu răng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Paulo đã phát hiện son môi có hại cho sức khỏe. Họ nhận thấy rằng rất nhiều sản phẩm son môi chứa dầu cứng - một chất làm phế tích men răng.

Khi trang điểm bạn chỉ sử dụng đến một lượng nhỏ son môi, nhưng nếu bạn dùng nó thường xuyên thì sẽ làm nó ảnh hưởng đến răng của bạn. 

Chất paraffin dính vào bề mặt răng và gắn kết các hạt cực nhỏ của chúng với thực phẩm sẽ tạo ra một mảnh đất màu mỡ cho sự tái sinh của vi khuẩn truyền nhiễm. Thường xuyên sử dụng son môi dẫn đến nhiều vi khuẩn truyền nhiễm, làm xuất hiện các vết nứt nhỏ trong men răng. 

Những vết nứt này luôn vô hình đối mà mắt thường không thể trông thấy quá trình phân rã của chúng cho đến khi bạn nhận thấy lỗ hổng lớn của sâu răng. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các bạn gái – những người thường xuyên dùng son môi nên hạn chế dùng để bảo vệ nhiều hơn cho sức khỏe răng miệng của mình.

Son môi gây ung thư

Son môi được coi là một phụ kiện quan trọng đối với những bạn nữ, đặc biệt là nhữn bạn có đôi môi khô, nứt nẻ, hoặc môi thâm. Nhưng bạn có biết việc sử dụng son môi thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. 

Thực tế, có nhiều bạn gái vẫn thoa son môi nhiều lần/ ngày chỉ vì những lợi ích của nó. Thậm chí nhiều bạn gái còn sử dụng son môi đi kèm với son bóng. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc áp dụng son môi quá nhiều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.

Son môi chứa chì - một độc tính cao. Ngoài chì, nó cũng chứa các kim loại nặng khác như niken, đồng, asen, crôm và coban. Vì thế, khi một bạn gái thoa son môi, một trong số những chất độc hại sẽ được hấp thụ tại môi.

Phần còn lại chúng sẽ hấp thụ bởi các sắc tố của da hoặc gây phản ứng với hóa chất khác có trong môi trường mà gây ra chứng phát ban trên môi. Ngoài ra, một số lượng lớn chì và đồng từ son môi sẽ hòa quyện vào trong thực phẩm khi bạn ăn uống mà gây ra các bệnh ung thư.

Son môi phá vỡ hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa

Do son môi có chứa nhiều chất độc hại khác nhau nên khi tiêu thụ những loại son môi này bạn se mắc phải một số những chứng bệnh khác nhau. 

Chất chì và đồng có trong son môi phản ứng với các enzyme có trong dạ dày và có thể gây nhiễu loạn, phá vỡ các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nếu tiêu thụ asen vượt quá một mức nhất định, nó có thể gây hại trực tiếp cho những cơ quan quan trọng của cơ thể.

Khuyến cáo:

- Kiểm tra danh sách các thành phần các hoá chất được liệt kê trên son môi khi bạn mua son môi cũng như tất cả các sản phẩm mỹ phẩm khác. Sau đó chỉ chọn những sản phẩm ít độc hại hoặc chứa các thành phần hoàn toàn tự nhiên.

- Hạn chế sử dụng son môi càng nhiều càng tốt, bạn cũng có thể tự chế son môi bằng tự nhiên. 

- Nếu bạn muốn trang trí cho đôi môi của bạn thêm gợi cảm, hãy sử dụng bút chì màu để tô màu môi và áp dụng dầu bôi trơn lên lớp trên cùng. Điều này sẽ cho tác dụng tương tự như khi bạn son môi với một thỏi son nhưng lại không làm hại cho sức khỏe sau này của bạn.
xem thêm 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn