Cọ đồ trang điểm sao cho khoa học

Đồ trang điểm bạn thường xuyên sử dụng cũng bị bẩn và có nhiều vi khuẩn gây hại cho da. Việc làm sạch đồ trang điểm cũng là cách để bạn tự bảo vệ làn da của mình. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh đồ trang điểm sao cho đúng cách và tốt nhất. Hãy tham khảo với những chia sẽ dưới đây của chúng tôi nhé. 

Cọ đồ trang điểm sao cho khoa học


Cọ sạch đồ trang điểm bằng dầu gội trẻ em

Đây là một trong những cách cọ sạch đồ trang điểm chị em phụ nữ rất hay áp dụng. Bởi cách làm này rất nhanh chóng mà mình lại không mất bất kỳ một chi phí nào. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với cọ/chổi trang điểm thôi nhé.

Bạn biết đấy, cọ/chổi trang điểm sử dụng lâu ngày sẽ không còn phủ được đều phấn do có phấn lưu lại trên mặt. Bạn hãy dùng ngón tay búng nhẹ đầu lông để những hạt phấn bám vào đầu cọ bay ra. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo những bước sau để có thể cọ sạch đồ trang điểm bằng dầu gội.


Bước 1: Hãy nhúng cọ vào 1 chậu nước sạch.

Bước 2: Lấy 1 bát nước, đổ dầu gội của trẻ em vào và khuấy đều lên.

Bước 3: Bạn hãy lấy cọ trang điểm ngâm trong bát nước khoảng 15 phút, sau đó lấy ra ấn vào lòng bàn tay hoặc bóp đi bóp lại nhiều lần để ra chất cặn của kem nền còn sót.

Bước 4: Hãy xả lại bằng nước sạch 1 đến 2 lần, hãy để cọ trang điểm khô hẳn rồi hãy sử dụng lại nhé.

Cọ sạch đồ trang điểm bằng khăn giấy

Với cách này sẽ áp dụng cho 2 dụng cụ trang điểm của chị em phụ nữ đó chính là cây chải lông mày và bút kẻ môi.

Đối với cây chải lông mày: bạn không nên đợi đến khi bạn sử dụng đến cây chải lông mày và thấy màu đậm hơn bình thường thì khi đó bạn mới bắt đầu đi vệ sinh chúng.

Tốt hơn hết bạn nên vệ sinh cây chải lông mày bằng khăn giấy mỗi lần sử dụng xong. Nếu cây đó quá bẩn thì bạn có thể miết nhẹ chúng lên mặt xà bông trung tính rồi rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn giấy thấm đều.

Đối với bút kẻ môi: đầu của bút kẻ môi sẽ khô cứng nếu bạn dùng quá lâu mà không vệ sinh cho chúng. Hậu quả là khi quết son lên môi sẽ không đều. Vì thế sau mỗi lần trang điểm bạn đặt vào giữa đầu bút lông một miếng giấy và miết theo chiều dọc để làm sạch nó nhé. 

Bí quyết cọ sạch đồ trang điểm bằng dung dịch rửa tay

Bí quyết cọ sạch đồ trang điểm bằng dung dịch rửa tay chỉ áp dụng cho bông trang điểm thôi các bạn nhé. Bạn hãy lấy một ít dung dịch nước rửa tay cho vào tấm bông trang điểm và chà nhẹ. Không nên chà xát quá mạnh vì như vậy dễ làm miếng bông mất đi độ mềm.Bạn hãy nhớ, không nên phơi miếng bông ngay dưới ánh nắng mặt trời vì như thế sẽ làm miếng bông nhanh bị hỏng. 

Xem thêm 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn