Những điều cần biết khi sấy tóc

Máy sấy luôn là một công cụ rất tiện dụng cho các chị em phụ nữ nhất là trong việc tạo kiểu tóc và tiết kiệm thời gian sau khi gội đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sấy tóc hiệu quả. Hãy tham khảo với những chia sẻ dưới đây về việc sấy tóc như thế nào cho đúng nhé. 

Những điều cần biết khi sấy tóc 

Dùng lược xoắn quá nhiều

Khi bạn chải ở nhát đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc – đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Cùng với đó là việc bạn đưa máy sấy kết hợp lướt qua tóc

Sấy quá nhanh

Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn. Nếu bạn sấy quá nhanh bạn sẽ phải thực hiện sấy lại ở phần tóc chưa khô và như thế thì càng làm mất thời gian của bạn. 
Không di chuyển máy sấy

Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

Sấy tóc quá ướt

Sấy khi tóc quá ướt sẽ khiến thời gian sử dụng máy sấy nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc tóc sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử một chiếc khăn bông để loại bỏ bớt nước trước khi sấy. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh việc chà sát mà chỉ quấn khăn quanh đầu để thấm nước hay dùng khăn nhẹ nhàng ép nước ra khỏi tóc.

Giữ máy sấy quá gần

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc không phải làm tóc bạn khô nhanh hơn mà chính xác nó sẽ gây thiệt hại và tổn thương cho cấu trúc bên trong của nó. Chính vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa ít nhất 3cm với những sợi tóc.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về việc sử dụng máy sấy tóc một cách hiệu quả để bảo vệ tóc của bạn cũng như không tốn điện. 


xem thêm 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn