Những điều bạn cần biết với mái tóc dầu

Tóc tiết ra chất nhờn là do lượng chất nhờn trên da đầu của bạn quá nhiều, tiết ra làm cho tóc của bạn bị bết dính. Để trị tóc dầu nhiều bạn thường dùng phương pháp là gội đầu thường xuyên một ngày một lần, tuy nhiên cách làm ấy chỉ có tác dụng tạm thời, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết để chăm sóc loại tóc này.

Những điều bạn cần biết với tóc dầu

Đặc điểm của tóc dầu?
Tóc nhờn do sự mất cân bằng của các tuyến nhờn tiết ra chất dầu. Chất dầu tự nhiên này giúp bôi trơn da đầu và bảo vệ da đầu khỏi sự ô nhiễm. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dầu, lại là một vấn đề. Sự mất cân bằng này tác động đến khoảng ¼ phụ nữ, làm cho tóc nhờn, nặng và dính bết vào đầu sau khi gội. 


Nguyên nhân gây tóc dầu ?
Tóc nhờn thường do gien di truyền nhưng cũng có thể trầm trọng thêm bởi căng thẳng, lo âu, và sự mất cân bằng hoặc quá nhiều chất béo trong chế độ ăn uống, mệt mỏi, các loại dầu gội khác nhau hoặc sử dụng quá nhiều chất nhuộm hóa học.

Điều trị tóc dầu như thế nào?
Đầu tiên, sử dụng loại dầu gội đặc biệt dành cho tóc nhờn, hoặc loại dầu gội ít hóa chất với độ pH cân bằng. Việc này giúp bạn có thể gội đầu nhiều như bạn muốn và ngay khi bạn cảm thấy cần gội, mà không lo sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng nhờn của tóc.

Việc gì không nên làm với tóc dầu?
Để ngăn các tuyến nhờn hoạt động quá mức, tạo ra quá nhiều dầu, đừng:
Sử dụng dầu gội dành cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em. Dầu gội loại đó rất dịu nhẹ nhưng có tác dụng tạo dầu nên không phù hợp với thiếu niên và người lớn.
Chà xát da đầu quá mạnh khi gội đầu
Gội 2 lần. Lần gội thứ 2 sẽ có gột bỏ hết lớp bảo vệ tóc.
Sử dụng nước quá nóng khi gội đầu 
Sấy tóc bằng máy sấy gần chân tóc
Làm khô tóc bằng khăn chà xát mạnh lên tóc 

Nên làm gì với tóc dầu?
Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng trước khi gội để kích thích tuần hoàn các vi chất.
Xả lần cuối bằng nước lạnh để các vảy tóc thu nhỏ lại.
Thấm khô tóc bằng khăn bông trước.
Khi sử dụng mấy sấy tóc, để ở nhiệt độ thấp, giữ máy sấy cách tóc 15cm và không chĩa máy vào cùng một vùng tóc lâu hơn 15 giây.

Xem thêm 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn