Những công dụng của trứng gà đối với tóc

Trứng gà được cho là thần dược làm đẹp của chị em, đặc biệt là đối với mái tóc, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng trứng gà để làm đẹp. Hãy tham khảo với cách làm đẹp cho mái tóc với trứng gà dưới đây nhé.

Làm đẹp mái tóc với trứng gà

1. Dưỡng tóc với trứng gà
Cách dưỡng tóc hiệu quả là làm cho mái tóc mềm mượt và óng ả hơn. Bạn có thể áp dụng với cách làm sau đây để có được mái tóc đẹp và phù hợp với quỹ thời gian của mình. 

Cách 1 : Sử dụng 2 tới 3 quả trứng để mát xa tóc và ủ trong vòng nửa giờ. Sau đó gội lại với dầu và xả nước mát. Mỗi tháng chỉ dùng 2 lần để có được mái tóc đẹp và mượt mà.
Cách 2 : Trộn 2 thìa nước chanh với 1 quả trứng rồi ủ lên tóc để có được mái tóc đẹp óng ả. 
Cách 3 : Để có mái tóc khỏe đẹp, bạn có thể trộn 2 lòng đỏ trứng (phụ thuộc vào chiều dài của tóc) với 2 muỗng cà phê dầu hải ly (dầu thầu dầu). Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, giữ trong vòng 10 phút và gội sạch với dầu gội thông thường.
Cách 4 : Bạn có thể đánh bông lòng đỏ trứng sau đó cho vào một ít dầu thoa trẻ em rồi đánh lại một lần nữa cho đều.  Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp và bắt đầu thoa đều chân tóc. Để cho tóc khô lại và gội thật sạch, bạn sẽ có một mái tóc mềm hơn cách bạn xả với dầu xả thông thường.
Cách 5: Trộn lòng đỏ trứng với 1/4 chén sữa chua, một ít vỏ chanh xắt nhuyễn. Đánh hỗn hợp này thật đều tay và thoa đều lên khắp đầu tóc, bạn cần bảo đảm cho hỗn hợp được thấm đều trên tất cả tóc. Giữ trong khoảng 10 phút và sau đó gội sạch với dầu gội. Hỗn hợp này giúp nuôi dưỡng tóc rất tốt.

2. Trị gầu
Bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng gà để hạn chế gầu trên da đầu của bạn. Bạn có thể trộn 2 lòng đỏ trứng với 1 chút banking soda, 1 thìa oliu và mát xa cho tóc. Baking soda sẽ giúp lấy đi lớp gầu ở chân tóc trong khi lòng đỏ trứng và oliu sẽ giúp xóa đi các vết nứt nẻ trên da đầu.

3. Làm mượt tóc từ trứng gà
Nếu bạn biết làm đúng cách thì trứng gà cũng có thể làm mượt tóc rất tốt. 
Cách 1: trộn 1 thìa mật ong, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa dầu hạnh nhân, 1 thìa sữa chua sau đó phủ hỗn hợp lên tóc trong vòng nửa giờ và xả lại với nước ấm
Cách 2 : trộn lòng đỏ trứng trực tiếp lên tóc và ủ trong vòng nửa giờ sau đó xả lại để có mái tóc óng mượt.
Cách 3 : Trộn một quả trứng gà với nước cốt chanh rồi đánh thật tơi lên sau đó bôi lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút rồi xả lại với nước ấm. Cách này giúp tóc khô và phai màu trở nên óng mượt hơn. 
Cách 4 : Bạn có thể làm một hỗn hợp khác bằng cách đánh tơi lòng đỏ trứng và thêm 1/2 muỗng dầu ôliu và tiếp tục đánh hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó vừa đánh vừa cho chậm chậm 3/4 chén nước ấm vào hỗn hợp. Sau khi đã gội đầu xong, thoa hỗn hợp này lên tóc và để ít phút, gội lại sau đó bằng nước sạch.
Cách 5: Trộn 1 muỗng mật ong, một lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng dầu hạnh nhân và 1 muỗng sữa chua. Đánh cho hỗn hợp tơi xốp và bôi lên tóc. Để khoảng nửa giờ rồi gội lại với nước. Cách này sẽ giúp cho tóc của bạn óng mượt và nuôi dưỡng tóc một cách cân bằng.

4. Trị tóc chẻ ngọn
Để trị tóc trẻ ngọn, bạn có thể tham khảo những cách làm sau đây:
Cách 1 : Trộn 1 thìa mật ong, 2 thìa oliu và một lòng đỏ trứng thành 1 hỗn hợp để mát xa tóc trong vòng 15 phút sau đó xả lại với nước.

Cách 2: Trộn 1 thìa nước chanh với lòng đỏ trứng và chăm sóc tóc cũng có tác dụng rất tốt cho những mái tóc chẻ ngọn.
_________________________________________
Xem thêm

DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn