Bí quyết cho mẹ bầu có mái tóc đẹp

Khi mang bầu nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, vì thế mà họ sẽ gặp phải một số những vấn đề về da và tóc. Có người tóc thể da đẹp hơn ,tóc đẹp hơn, nhưng cũng có người da trở nên sạm và xấu đi, tóc rụng nhiều hơn và mỏng hơn. Nhưng với tâm lý trong thời gian mang bầu không được làm đẹp vì vậy mà các mẹ bầu cứ để cho da và tóc được tự nhiên như vậy mà không hề quan tâm chăm sóc. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số những mẹo nhỏ để bạn có thể chăm sóc da cũng như chăm sóc cho mái tóc của mình được đẹp hơn trong thời gian mang bầu nhé. 

Chăm sóc tóc khi mang bầu 

Ở mỗi người trong mỗi lần mang thai đều có sự thay đổi về da và tóc bởi sự thay đổi về  progesterone và estrogen không giống nhau.

Cách chăm sóc tóc dày và nhờn

Với tóc dày và nhờn thật khó khăn cho việc sửa sang thay đổi. Khi sử dụng những loại dầu gội bạn hãy chú ý đến những loại có khả năng làm sạch nhờn hơn là chú ý đến mùi thơm cả dầu gội. 

Cách chăm sóc tóc khô

Với tóc khô, mẹ bầu nên thường xuyên dùng dầu dưỡng, phục hồi tóc, ngoài ra các phương pháp dưỡng tóc theo dân gian cũng là biện pháp tốt và tiết kiệm.

Để khắc phục tóc khô, nên hạn chế tối đa sử dụng dầu gội (nếu cần nên pha loãng), bạn có thể gội đầu bằng nước cốt chanh sau đó xả lại với nước lạnh vẫn có thể làm sạch tóc nhưng không chứa hóa chất làm khô tóc. Trong một số ngày bạn chỉ cần gội đầu bằng nước lã và dùng dầu dưỡng thoa lên tóc. 

Cách chăm sóc tóc khô và mỏng

Sự thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang bầu sẽ ảnh hưởng đến tuyến nhờn trên da đầu và tóc. Nếu bạn đang có mái tóc khô và mỏng thì điều này thật tốt bởi nó làm cho mái tóc của bạn trở nên đẹp và mượt mà hơn. 

Cách chăm sóc tóc bị gãy
Mẹ bầu không nên buộc tóc quá chặt và cũng cần cắt tỉa bớt phần đuối tóc bị sơ rồi mà không cần kiêng kị gì hết.  Cắt tỉa bớt phần đuôi khô sẽ cải thiện tình trạng mái tóc, vẻ dáng bên ngoài cũng như tâm trạng của chính bạn.

Cách nhuộm tóc cho bà bầu an toàn hợp lý
Có nên nhuộm tóc trong thai kỳ? Đến nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào cho rằng, nhuộm tóc hoặc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc gây hại cho cơ thể. Các loại thuốc nhuộm không chứa ammoniac được cho là an toàn và không độc hại. Với tóc dầu thì loại thuốc này có tác dụng làm khô tóc, giúp khắc phục hiện tượng da dầu nhờn trong một thời gian.

Các loại dầu gội hữu cơ, thuốc nhuộm chế từ thảo mộc hay những sản phẩm chăm sóc tóc chứa thành phần hóa học ở mức tối thiểu cũng là một lựa chọn tốt cho bà bầu.

Nếu bạn cảm thấy không yên tâm và sợ ảnh hưởng đến em bé thì không nên nhuộm tóc cho tới khi em bé trào đời và có thể tham khảo với ý kiến của bác sĩ. 


_______________________________________________________________
Thông tin tham khảo 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn