Làm giảm béo mặt hiệu quả

Nếu bạn thấy khuôn mặt của bạn hơi bầu bình hơn bình thường và thấy nó có cảm giác nặng nề thì bạn hãy nên là nó trở nên gọn gàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và làm giảm bớt trọng lượng cho khuôn mặt nhé. 

Nguyên nhân gây béo mặt
Muối
Nếu bạn ăn quá nhiều muối hàng ngày có thể gây ra trữ nước hay phù cơ thể. Bạn càng tiêu thụ nhiều muối bao nhiêu thì cơ thể bạn càng có xu hướng giữ nhiều nước hơn bấy nhiêu. Trong khi đó, mặt là vùng có độ ẩm và trữ nhiều nước nhất trên cơ thể. Muối chính là một nguyên nhân gây ra phù nề cho khuôn mặt bạn

Đường
Đường là một trong những lý do gây béo cho cơ thể,  đặc biệt là các chất béo tích tụ trên khuôn mặt của bạn. Không chỉ với đường tinh luyện, mà các loại đường chuyển hóa như: saccarozo hay glucozo đều khiến bạn bị béo mặt và bụng.

Thuốc
Việc bạn dùng thuốc tăng cân làm cho cơ thể trữ nước và nó làm cho mặt bạn trở nên to hơn. Mà như bạn đã biết, vùng mặt là nơi thích hợp nhất để giữ tất cả các loại chất lỏng mà cơ thể tiếp nhận.

Rượu

Uống nhiều rượu khiến cho khuôn mặt phù nề do cơ thể phải thường xuyên tích trữ nước nhiều và nhiều hơn.


Cách giảm béo mặt hiệu quả

Một chế độ ăn uống khoa học hợp lí
Dựa theo độ tuổi, chiều cao và cân nặng mà bạn điều chỉnh lượng calo tiêu thụ mỗi ngày cho hợp lý. Bạn chỉ nên tiêu thụ lượng calo phù hợp để bù lấp lượng calo mất đi hàng ngày. Khi có dấu hiệu của việc thừa cân thì hãy giảm cân tức thì. Khi bạn giảm béo cơ thể, chất béo xung quanh khuôn mặt của bạn cũng dần dần biến mất.
Thực hiện một chế độ ăn nhạt và thay thế các thực phẩm giàu natri bằng các nhóm thực phẩm khác giàu kali, có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

Tập các bài tập dành cho khuôn mặt
Trên khuôn mặt bạn có hơn 50 nhóm cơ khác nhau.  Vì vậy muốn khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn, bạn có thể luyện tập các bài tập đó.
- Tập yoga, với các động tác hít thở và các bài tập cười, sẽ giúp khuôn mặt bạn thanh thoát hơn. Yoga được đánh giá là môn tập mang lại lợi ích khá lớn trong việc giảm béo mặt.
- Nhai kẹo cao su là một cách để cơ miệng hoạt động. Ngoài ra, kẹo cao su với tinh chất bạc hà rất tốt cho những người có nhu cầu ăn kiêng để giảm cân. Bạn có thể lựa chọn kẹo cao sư không đường để tránh sâu răng
- Giữ tinh thần thoải mái bằng cách cười thật nhiều, nói nhiều, sẽ giúp bạn giảm béo mặt hiệu quả khi tất cả các nhóm cơ của vùng mặt đều được tham gia tích cực vào các hoạt động này.

Trang điểm che dấu vẻ bụ bẫm của khuôn mặt
Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi những quầng thâm mắt, dùng tông màu hồng và những đường “gọt vẽ” ở vùng gò má và cằm sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng son môi sáng màu để làm cho đôi môi mỏng hơn, tạo cho người đối diện cảm giác thanh thoát nhẹ nhàng.

Tạo kiểu tóc

Tạo kiểu tóc cũng giống như trang điểm để đánh lừa thị giác của người đối diện. Bạn có thể tới tiệm làm tóc nhờ tư vấn để chọn cho mình kiểu tóc che đi khuyết điểm của mình.
________________________________________
Xem thêm 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn