Chọn kem nền, phấn phủ phù hợp với da

Để chọn cho mình một loại kem nền với phấn phủ phù hơp thì không hề khó đối với những chị em. Dưới đấy chúng tối chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trong việc lựa chọn kem nền và phấn phủ cho một sự kết hợp đẹp nhất. 

Cách chọn kem nền, phấn phủ

1/ Phân biệt tông màu da và chọn kem nền
Đây là phần cơ bản mà chúng ta không nên bỏ qua, bởi khi xác định được màu da của bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc lưa chọn kem nền cùng tông. Thông thường có 3 loại tông da: loại tông da lạnh, trung tính và loại ấm.
Tông da lạnh:  Khi để da dưới ánh nắng bạn sẽ thấy xuất hiện những vệt xanh trắng trên da của bạn. Đối với da này, bạn nên chọn kem nền có tông màu nóng như màu hồng, màu đỏ hay ánh xanh thị trường hay gọi tông dành cho da sáng
Tông da trung trính: Tĩnh mạch trên cổ tay bạn có màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Khi ra nắng da bạn sẽ xuất hiện màu xanh lục. Loại da này rất kén kem nền, bạn nên chọn loại kem màu nóng như đỏ, màu vàng hay nâu thị trường hay gọi là tông nude
Tông da ấm: Tĩnh mạch trên cổ tay có màu xám hay xanh lục. Khi ra nắng làn da sẽ ngả màu vàng một cách rõ rệt. Với loại da này, bạn nên chọn những loại kem có tông vàng hay màu hồng đào nhé.

2/ Cách chọn ken nền và phấn phủ
Để trang điểm được đẹp, mịn màng như mong muốn thì bạn nên chọn kem nền và phấn phủ cho phù hợp cùng với tông màu da của bạn. 

Chọn đúng màu
+ Tìm kem nền nghiêng về tông vàng nhạt, tông màu này phù hợp cho mọi loại da, khiến da tươi mới và khoẻ mạnh.
+ Tìm kem nền giúp da thêm đẹp chứ không phải để tạo làn da mới. Bạn không nên chọn kem nền để da trắng hơn hay nhuộm nó nâu hơn. Đây là suy nghĩ sai lầm, thay vào đó bạn hãy luôn có gắng chọn màu kem nền gần giống da bạn nhất.
+ Kiểm tra màu sắc da bằng cách soi da dưới ánh sáng mặt trời và hãy đánh thử một chút phấn nền từ má tới xương quai hàm, sau đó tán đều. Nếu không thấy màu sắc kem khác biệt với da thì đây là loại kem nền phù hợp nhất dành cho bạn. Lưu ý khi thoa kem nền, bạn nên thoa lên vùng trán, vì vùng này thường tối hơn mặt.
+ Chọn phấn nền theo mùa, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình hai hộp kem nền, một dùng trong mùa đông khi da sáng hơn và một dùng trong mùa hè khi da tối màu vì nắng. Trong thời điểm giao mùa bạn chỉ cần hòa 2 màu kem nền với nhau để tạo nên một màu sắc phù hợp. 

Chọn kem nền đúng công thức
+ Khi da khô và sần: Với loại da này nên chọn loại kem có tinh chất dưỡng ẩm. Tránh những loại phấn nền dạng bột hoặc nén vì nó sẽ làm da khô.
+ Da dầu: Tìm loại kem nền có khả năng hút dầu tốt, loại có công thức oil free, nó sẽ giúp da bạn giảm sự bóng nhờn. Phấn nền dạng kem là sự lựa chọn tốt nhất cho da dầu.

+ Da hỗn hợp: Chọn loại kem nền không quá sáng bóng cũng không quá khô. Loại kem nền chứa các hạt silica và lecithin sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho vùng da của bạn.

_____________________________________________________
thông tin tham khảo 
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn