Một số lưu ý cho mái tóc ép thằng mượt

Bạn muốn có mái tóc luôn mượt mà và óng ả như lúc mới duỗi, để có được mái tóc như ý muốn bạn có thể lưu ý với những cách sau

1. Các dấu hiệu của mái tóc bị hư tổn

 Ép tóc là việc can thiệp vào cấu trúc tóc để tạo nên độ thẳng như mong muốn thông qua tiếp xúc nhiệt. Nếu sự can thiệp này ở khá mạnh sẽ tạo ra sự phá vỡ các liên kết trong tóc, đặc biệt là các chất sừng và gây ra sự hư tổn cho tóc. Bạn có thể nhận ra các dấu hiệu tóc bị hư tổn: các sợi tóc bị đứt gãy, thậm chí là rụng thường xuyên, sợi tóc sau một thời gian ép không còn độ bóng mượt như ban đầu mà trở nên thô ráp và xơ rối, phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và mái tóc dễ bị bết dính khó gỡ. Đây là những biểu hiện của một mái tóc kém khỏe mạnh, tuy nhiên ngay cả khi chưa xuất hiện những biểu hiện này thì bạn cũng nên bắt tay ngay vào công cuộc chăm sóc tóc ngay sau khi ép.

2. Bí kíp chăm sóc tóc ép bóng mượt
Kiểu tóc ép bóng mượt sẽ khó để giữ trong thời gian lâu dài nếu bạn không có cách chăm sóc cẩn thận. Sau khoảng thời gian duỗi tóc 48 giờ bạn không nên gội đầu vì lúc đó cấu trúc tóc chưa ổn định và dễ bị tác động. Ngoài ra, việc uốn hay nhuộm cũng chỉ nên tiến hành khoảng 10 ngày sau khi ép và bạn nên chú ý không buộc hay búi tóc sẽ dê tạo nếp và hư tổn thêm cho tóc.

Không sử dụng lược dày
Việc sử dụng lược cũng cần phải có cách và lựa chọn lược phù hợp để bảo vệ mái tóc của bạn. Vì thế, những chiếc lược răng thưa là lựa chọn thông minh cho bạn trong trường hợp này. Nếu cần chải tóc, tốt hơn hết là bạn không nên chải khi tóc còn ướt và dùng lược thưa sẽ giúp tóc đỡ bị hư tổn hơn.

Hạn chế tiếp xúc nhiệt
Việc dùng các dụng cụ tiếp xúc nhiệt để giúp tóc thẳng đã phần nào làm cho tóc bị hư tổn do đó sau khi ép bạn nên hết sức hạn chế những tác động của nhiệt lên mái tóc, đặc biệt là các dụng cụ làm thẳng tóc.  Sấy tóc cũng được cho là một tác nhân khiến tóc dễ trở nên xơ cứng hơn đặc biệt là khi sấy tóc không đúng cách. Nếu như thực sự cần viện dẫn tới chiếc máy sấy, bạn không nên sấy một cách trực tiếp vào tóc mà nên điều chỉnh chế độ gió để hạn chế tối đa sức nóng tác động đến tóc. Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt như ánh nắng mặt trời cũng rát dễ khiến tóc bị xơ cứng, do đó bạn nên hạn chế để tóc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà cần trang bị các biện pháp bảo vệ hiệu quả để che đi phần tóc tiếp xúc.

Cắt tỉa tóc đều đặn
Cắt tóc thường xuyên cũng là cách để ngăn chặn tình trạng tóc bị trẻ ngọn và gãy ngang thân. Khi xuất hiện tóc chẻ ngọn, bạn nên cắt tỉa ngay phần tóc này để tránh gây nên những hệ lụy tệ hại hơn. Trung bình nên cắt tỉa phần đuôi tóc cứ 3 – 4 tháng một lần.


Dưỡng tóc phục hồi hư tổn
Việc chăm sóc tóc ép không đơn thuần chỉ là việc hạn chế những tác động bên ngoài mà còn là việc bổ sung những dưỡng chất giúp phục hồi hư tổn và giúp tóc bóng mượt hơn. Biện pháp hấp dưỡng thường xuyên rất được khuyến khích đối với tóc ép, một tháng 2 lần bạn có thể chăm sóc tóc bằng các loại dầu hấp chăm sóc tóc như L’oreal, Tsubaki, Kella, Goldwell…sẽ giúp tăng cường các dưỡng chất phục hồi cho tóc.

_________________________________________________________________________________
Tham khảo
máy hút mùi hướng đến những không gian sạch và thoáng khí cho bếp 
bep dien hiện đại với vòng nhiệt lớn
bep tu taka  là sản phẩm an toàn cho người sử dụng

DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn