Cách phân biệt tóc khô,tóc thường, tóc hỗn hợp, tóc dầu

Tóc của chúng ta không đơn giản của ai cũng giống nhau, mà tùy theo cơ địa mỗi người và theo gen của từng gia đình mà quy định nên những kiểu tóc khác nhau. Có người có mái tóc thường, nhưng có người lại có mái tóc dầu, tóc khô hay tóc hỗn hợp. Vậy làm sao để bạn phân biệt được những chất tóc này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Tóc thường (tóc bình thường)
Nếu bạn thấy tóc bạn không bị bết dính vì da đầu nhờ, và cũng không thấy tóc khô thì có nghĩa là tóc bạn thuộc tóc thường. Bạn chỉ cần dùng dầu gội bình thường để gội cho tóc sạch. Dùng thêm dầu xả để bảo vệ tóc khỏi các tác động của môi trường, đồng thời làm cho tóc trông đẹp hơn. Tóc thường rất dễ chăm sóc và dễ làm cho đẹp.

2. Tóc hỗn hợp

Tóc hỗn hợp là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Khoảng 5-6 giờ sau khi gội đầu, tóc bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc trong khi đuôi tóc vẫn khô. Dầu tóc có thể bị gây ra bởi dùng quá nhiều dầu xả và các loại sản phẩm tạo kiểu cho tóc (gel, gôm (hair spray), mosse…), cũng có thể tóc xuất hiện dầu do độ ẩm cao trong không khí hoặc do ô nhiễm môi trường sống.
Sau khi gội đầu, tóc hỗn hợp nhìn đẹp trừ đuôi tóc nhìn vẫn khô. Đuôi tóc khá khó khăn để làm cho mềm, dễ bị chẻ ngọn và có màu sắc sáng hơn so với chân tóc. Tuy nhiên nếu chăm sóc tốt thì tóc hỗn hợp vẫn có thể làm đẹp được,

3. Tóc dầu

Đây là loại tóc mà không mấy người ưu chuộng. Bởi với kiểu tóc này bạn sẽ thấy khó chịu vì vừa gội đầu xong tóc đã bết dính nhìn không có cảm tình lắm. Lọa tóc này có nhiều dầu, hay bết dính và có màu xỉn.  Nếu bạn nghĩ tóc bạn là tóc dầu, hãy rẽ tóc ra một ít và nhẹ nhàng vuốt ngón cái và ngón trỏ cùng nhau dọc theo sợi tóc. Nếu bạn cảm thấy trơn trượt, bạn có da đầu dầu và tuyến bã nhờn hoạt động hơi mạnh mẽ.
Tóc dầu nhìn đẹp chỉ 1-2 ngày sau khi gội đầu. Sau đó các sợi tóc sẽ dính thành nhúm nhỏ vào nhau, nhìn không đẹp và bạn cảm thấy đầu bẩn. Tóc dầu rất dễ bị nhiều gàu.

4. Tóc khô

Tóc khô nhìn màu tóc không sáng và thiếu sức sống. Sợi tóc xơ xác không được mượt mà và óng ả.  Tóc khô rất dễ bị rụng và khô gãy. Thậm chí tồi tệ hơn, tóc khô nhìn xơ và thậm chí như một mớ rơm vậy. Nếu bạn nghĩ da đầu bạn bị khô, hãy nhìn những miếng gầu trên vai bạn cẩn thận trước khi phủi chúng đi. Nếu bông gầu nhỏ, như bột, đó là do sự sản xuất quá nhiều của tuyến bã nhờn trên các phần tử của tóc, chứ không chỉ do da đầu khô.
Tóc khô rất khó chăm sóc sau khi gội đầu. Tóc dễ nhìn xỉn màu và chân tóc dễ bị khô và chẻ ngọn. Có khi có gầu khô bám dọc sợi tóc.

Ngoài ra, có thể coi tóc đã có qua xử lý hóa chất như uốn, nhuộm, tẩy….là một loại tóc. Đây là loại tóc đã bị thay đổi đặc tính vốn có của nó vì tác động của hóa chất. Thường thì với tóc khỏe, phải trải qua nhiều lần xử lý hóa chất và không được dưỡng tóc đúng cách thì mới bị hỏng nặng. Nếu để tóc mới mọc lại thì tóc mới sẽ lại có các đặc điểm như tóc bản chất ban đầu.

Thường thì người ta dùng dầu gội để gội sạch bụi bẩn và các sản phẩm từ da đầu như gầu, dầu tóc… Còn dầu xả dùng để cho tóc trơn mượt, sáng bóng, dễ chải và giữ ẩm cho tóc.

Nhiều khi tóc đột nhiên có rất nhiều gầu, đó là do da đầu của bạn không hợp với một loại dầu gội đầu nào đó, bị phản ứng (dị ứng).

– Với tóc khô, bạn nên làm thêm”hấp nóng” (hot oil treatment) mỗi tháng một lần.
– Với tất cả các loại tóc, hàng tuần có thể dùng hấp lạnh tại nhà tuần / 2 lần. Cũng có thể dùng hấp tóc (hấp lạnh) thay dầu xả.
– Với tóc thưa, mỏng, sợi tóc mềm như tơ, nên nhuộm màu để tóc dầy thêm vì chất màu bao bọc sợi tóc làm dầy và phồng lên.
– Với tóc thô, cứng, cần làm hấp nóng (hot oil treatment) mỗi tháng một lần, để lâu hơn bình thường cho tóc mềm.


________________________________________________________________________________
Thông tin thiết bị nhà bếp
bếp điện từ faster fs 2se mang đến cho bạn sự thoải mái khi nấu ăn
bếp từ cata sản phẩm luôn dẫn đầu về chất lượng
 bep dien an toàn với những người sử dụng
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn