Bí quyết đắp mặt nạ không gây tác dụng phụ

Khi đắp mặt nạn bạn cần lưu ý thời gian chỉ trong khoảng từ 20-30 phút nếu không sẽ gây tác dụng phụ những chất dinh dưỡng bị hút ngược trở lại và khiến da trở nên yếu hơn.

Đắp mặt nạ chăm sóc da mặt là công việc khá đơn giản và tiết kiệm để cung cấp chất dinh dưỡng, độ ẩm cho da. Nhưng việc bạn sử dụng mặt nạn không đúng cách sẽ gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng

1. Các loại mặt nạ cơ bản
Có 5 loại mặt nạ cơ bản:
– Mặt nạ lột: Công dụng tẩy tế bào chết trên da, giúp da khỏe mạnh, phù hợp với làn da dầu.

– Mặt nạ rửa: Công dụng cũng tẩy tế bào da chết nhưng không mạnh như loại mặt nạ lột. Loại mặt nạ này thích hợp cho da khô.

– Mặt nạ ngủ: Đây là loại mặt nạ được sử dụng vào ban đêm, dạng gel và phù hợp với mọi loại da.

– Mặt nạ giấy: Đây là loại phổ biến nhất của mặt nạ. Nó cung cấp chất dinh dưỡng cho làn da một cách nhanh chóng, giúp da lấy lại sự cân bằng.

– Mặt nạ gel: Mặt nạ này có công thức hoạt động và các chất dinh dưỡng tương tự như mặt nạ giấy nhưng cách sử dụng hơi phức tạp nên không được nhiều chị em ưa chuộng.

2. Những câu hỏi thường gặp về việc đắp mặt nạ

– Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt?

Nhiều người thường đắp mặt nạ xong rồi đi ngủ hoặc đắp xong ngủ quên và đến sáng hôm sau ngủ dậy mới dõ bỏ mặt nạ. Việc này là hoàn toàn sai lầm cho làn da của bạn.  Thông thường, hầu hết các mặt nạ chỉ nên để trong khoảng thời gian 20-30 phút. Nếu để quá lâu, quá thời gian này, các chất dinh dưỡng sẽ tự động hút trở lại và gây kích ứng cho da.
Nếu muốn đắp mặt nạ để lâu, thậm chí ngủ qua đêm, bạn nên chọn loại mặt nạ ngủ. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại mặt nạ ngủ rất tốt cho da như mặt nạ Sakura Ultimate Sleeping Cream

Đặc biệt, kết cấu dạng gel mát lạnh thẩm thấu cực nhanh trên da giải toả stress căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon giấc.Khi sử dụng mặt nạ ngủ bạn không cần phải lo đến việc thời gian bỏ mặt nạ cũng như tác dụng phụ của nó.

– Có nên đắp mặt nạ dưỡng da mỗi ngày?

Cho dù là bạn làm đẹp bằng cách nào đi chăng nưa thì cũng cần có mức độ không nên quá lạm dụng nó. Việc đắp mặt nạ mỗi ngày chỉ khiến da bạn nhạy cảm hơn. Hãy tuân thủ các hướng dẫn cụ thể ghi trên bao bì của mặt nạ để tối ưu hiệu quả sử dụng. Thông thường, chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần.

– Mặt nạ trái cây, rau quả tự chế có thể được sử dụng trong một vài ngày?

– Trong các loại mặt nạ, mặt nạ tự chế từ các nguyên liệu trái cây, rau quả an toàn cho da. Nhưng do không có chất bảo quản nên các loại mặt nạ này bị oxy hóa nhanh hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên làm một lượng vừa đủ, xài trong một lần, không để lâu để ngăn ngừa nhiễm trùng, ảnh hưởng đến da.

– Có thể sử dụng mặt nạ chung cho da và mắt?

Nhiều bạn nghĩ rằng để tiết kiệm nên sử dụng chung mặt nạ cho da và mắt. Suy nghĩ sai lầm này có thể gây tổn hại cho mắt vì vùng da này rất nhạy cảm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng mặt nạ dành riêng cho mắt.


_________________________________________________________________________________
Xem thêm
 bếp điện từ sản phẩm luôn đổi mới với nhiều mẫu mã 
bếp từ faster fs-2c, kiểu dáng hiện đại và sang trọng
  bếp từ cata khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn
DEAL247.VN

DEAL247.VN - CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ HOTDEAL.VN, MÃ GIẢM GIÁ CHẤT LƯỢNG TRÊN SHOPEE, TIKI, LAZADA

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn